Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay93
mod_vvisit_counterHôm qua55
mod_vvisit_counterTuần này1197
mod_vvisit_counterTuần rồi505
mod_vvisit_counterTháng này3097
mod_vvisit_counterTháng rồi5038
mod_vvisit_counterTất cả922000
Những câu chuyện vàng PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 07 Tháng 1 2013 07:51

                     “NHỮNG CÂU CHUYỆN VÀNG”

Quyển truyện những câu chuyện vàng biên tập Song Dương, được nhà xuất bản Văn hóa Thông tin in ấn và xuất bản năm 2009.

Quyển sách gồm 23 trang khổ 17x 25cm. Nổi bật bên dưới trang bìa có hình ảnh chú thỏ xám đang nhổ củ cà rốt làm thức ăn. Hình ảnh này cũng đã nói lên phần nào đức tính chăm chỉ của Thỏ xám biết làm việc vừa sức phải không các bạn. Bên trên góc trái nỗi rõ dòng chữ vàng, đỏ ghi: Những câu chuyện vàng đây cũng là lời tựa của quyển sách. Bên góc phải quyển sách có ghi: Câu chuyện nhỏ bài học lớn, ở giữa trang bìa là dòng chữ: bài học đầu tiên, phía dưới quyển sách có dòng chữ nhỏ màu trắng ghi: Nhà xuất bản Văn hoá -Thông tin. Bìa sau quyển sách giới thiệu một số tập sách đã phát hành để chúng ta tìm đọc. Giá bìa quyển sách 12500 đồng.

Tập sách gồm có 11 chuyện kể xoay quanh về các con vật trong thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Các bạn thân mến! Mỗi một câu chuyện là một bài học quí giúp cho học sinh chúng ta học tập và noi theo.

Các bạn có biết vì sao cây bầu lại xẩu hổ cúi thấp đầu không còn tỏ ra kêu ngạo nữa không? Mời các bạn xem câu chuyện “Quả bầu nhỏ” trang 8 và 9.

Đây là những hình ảnh thật hấp dẫn và vui nhộn phải không các bạn? Bé Hải Quỳ đã có lý tưởng gì và thực hiện như thế nào? Mời các bạn tìm đọc câu chuyện “Lý tưởng của Hải Quỳ” trang 14 và 15”

Hay câu chuyện “Bài học đầu tiên” trang 2 và 3. Qua câu chuyện ta rút ra bài học cần chăm chỉ, cần thận trong học tập và làm việc:

Xoè tay ra đếm

Chầm chầm và rõ ràng

Học hành phải chăm chỉ                               

Không được quá vội vàng

Các bạn thân mến!

Trong những câu chuyện vàng, mỗi câu chuyện rất dễ nhớ, hấp dẫn, hình ảnh rất sinh động, đẹp mắt, giáo dục cho chúng ta nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống cũng như học tập. Câu chuyện GẤU ĐI SĂN câu chuyện kể về bác gấu đi săn trang 18 và 19 là một trong những câu chuyện bổ ích giúp chúng ta thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đây cũng là câu chuyện mà hôm nay mình muốn kể cho các bạn cùng nghe.

Trong rừng sâu có một con Gấu, nó nghe nói đi săn sẽ dễ dàng bắt được con mồi. Gấu muốn học cách đi săn nhưng chẳng ai chịu dạy Gấu cả.

Gần đây, Gấu đã tìm được thầy dạy cho mình, người đi săn thấy học trò mình là một con Gấu vừa to lớn vừa hung dữ nên chỉ dạy qua loa thôi.

Hàng ngày, mặt trời đã lên cao, người đi săn đến nhà nhìn thấy Gấu vẫn ngủ. Bèn gọi Gấu dậy và nói cách đi săn của Gấu thế là tốt lắm rồi, Gấu nghe thế hăm hở và tự nhủ: “Từ nay ta có thể tự vào rừng săn mồi được rồi!”. Nhưng Gấu chẳng có súng, nó đành lấy một cành cây làm súng. Cái cành cây thì chẳng doạ được ai cả. Các con vật trong rừng tò mò, nhìn Gấu cũng cúi người ngắm bắn nhưng chẳng trúng con mồi nào. Thế là Gấu vác cành cây đi suốt ngày trong rừng vừa mệt vừa đói khát, mà chẳng bắn được con gì. Cuối cùng thì con Gấu ngốc nghếch đã hiểu rõ, vì sao mình đã được học bắn rồi mà không săn được con mồi?

Các bạn ơi! Câu chuyện đã kêt thúc rồi, qua câu chuyện đã nói lên tính lười biếng của Gấu vì không chăm chỉ học tập làm sao có thể nắm được bài học của thầy đã dạy. Chúng ta đừng bao giờ học theo cánh của Gấu nhé. Chúng ta sẽ là những học sinh ngoan, biết vâng lời thầy cô, chăm chỉ học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các bạn nhé!

Quyến sách này còn rất nhiều chuyện kể khác đều là những câu chuyện hay. Mời các bạn tìm đọc cuốn NHỮNG CÂU CHUYỆN VÀNG ở thư viện nhé! Mình tin rằng, khi các bạn đọc qua tập sách này, các bạn sẽ rút ra được nhiều bài học bổ ich.

 

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 09 Tháng 1 2013 00:25
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.