Nghị quyết ĐH Chi bộ trường Trần Hoàng Na nhiệm kỳ VIII

ĐẠI HỘI NHIỆM KÌ VIII             Hưng Thạnh ngày 13 tháng 6 năm 2012

NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TRẦN HOÀNG NA

NHIỆM KÌ VIII (2012-2015)

------------------------

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam khóa XI. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Quận ủy và kế hoạch số 17/KH/ĐU về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng Ủy.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2012 - 2015 đã long trọng khai mạc từ ngày 16 tháng 6 năm 2012.

Tham dự đại hội:

-Các đồng chí đại diện Đảng ủy phường Hưng Thạnh.

-Các đồng chí đại diện chi bộ cơ quan và các Ngành trong phường.

-Đại hội có mặt 13 đảng viên trên tổng số 13 đảng viên được triệu tập, không có đảng viên vắng mặt.

Sau khi thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo chính trị của đại hội, do chi ủy chi bộ (nhịêm kỳ 2010-2012) chuẩn bị và trình bày; báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy (nhiệm kỳ 2010-2012); kết quả bầu cấp ủy chi bộ (nhiệm kỳ 2012-2015)

Đại hội đảng viên chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2015).

QUYẾT NGHỊ:

Điều 1. Nhất trí thông qua báo cáo chính trị của Đại hội đảng viên chi bộ (nhiệm kỳ 2010 -2012) với những đặc điểm như sau:

1. Tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội (nhiệm kỳ 2010-2012):

Ưu điểm:

Qua thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012, tập thể chi bộ đã có nhiều nổ lực quyết tâm vượt qua khó khăn, đoàn kết nhất trí cao để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Chính quyền và đoàn thể đều được công nhận vững mạnh, xuất sắc, trong nhiệm kỳ qua.

* Những mặt hạn chế:

Trong nhiệm kỳ qua đã xảy ra vụ cháy nhỏ đã kịp thời khắc phục hậu quả

Còn một vài quần chúng tư tưởng làm việc chưa tự giác vì nhiệm vụ chung. Sự chia sẻ trách nhiệm với nhà trường với phụ huynh với đồng nghiệp đôi khi còn thiếu ở một vài đảng viên.Việc quy hoạch cán bộ quản lý (PHT) chưa đạt theo kế hoạch. Còn một vài đảng viên còn ngại tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ và nhà trường.

* Nguyên nhân ưu điểm:

Những kết quả đạt được là do tinh thần đoàn kết nhất trí nổ lực của chi bộ; được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo chuyên môn của Ngành giáo dục quận và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Chi bộ đã đề ra nghị quyết chương trình, nhiệm vụ kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Xác định được những nội dung trọng yếu để tập trung chỉ đạo

* Nguyên nhân tồn tại:

Ở một vài cá nhân chưa phát huy hết sức mạnh chiến đấu của người đảng viên; Chưa đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác chưa cao.

2. xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2012- 2015:

* Mục tiêu:

Tất cả đảng viên tư tưởng ổn định, lập trường vững vàng, yên tâm công tác luôn là đội quân tiên phong trong các hoạt động của nhà trường và địa phương; kịp thời tham mưu với cấp trên những việc làm phù hợp cũng như giải quyết những vướng mắc khó khăn trong công tác, không để xảy ra tiêu cực, mất đoàn kết trong nội bộ. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công việc do Đảng bộ, chi bộ và ngành giáo dục cấp trên đề ra.

Xây dựng và phát triển trường Tiểu học Trần Hoàng Na luôn ổn định về số lượng, đảm bảo về chất lượng và có uy tín trên toàn quận

* Phương hướng:

Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, học tập quán triệt các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ đảng viên đạt 100% và quần chúng nhân dân đạt từ 90% trở lên

100% cán bộ đảng viên Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh công tác tạo nguồn; phát triển đảng viên. Đưa học cảm tình Đảng là: 5 giáo viên và 1 học Trung cấp chính trị.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 6 đảng viên mới, chú trọng chất lượng.

Thực hiện tốt qui định 76 của Bộ chính trị và các qui định về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện tốt Quy định 08 của Thành ủy về việc giữ mối liên hệ đảng viên nơi cư trú.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nhất là kiểm tra đảng viên, chấp hành Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm, kịp thời phát hiện và giải quyết những vấn đề có liên quan đến cán bộ đảng viên.

* Các chỉ tiêu chủ yếu:

Về xếp loại chính quyền đoàn thể: Chi bộ trong sạch vững mạnh đến vững mạnh tiêu biểu, Trường Tiên tiến xuất sắc, Đoàn thể đạt vững mạnh trở lên, Trường đạt văn minh và đạt Trường học thân thiện

Trình độ chuyên môn đạt 100%, Trên chuẩn: 73, 68 %;GVG trường: 17, GVG cấp quận: 9, GVG cấp T/P: 4

Công tác PCGDTH: Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1đạt 100%, Phổ cập THĐĐT: đạt 95, 37% trở lên; Xóa mù chữ : 100 %

Hoàn thành CTTH: 100%; Hiệu quả đào tạo 97,18 %; HS lên lớp đạt: 99% trở lên; HSG,TT 80% trở lên; Kết quả tham gia các Hội thi đạt giải có đầy đủ cấp quận và thành phố Quốc gia: 1HS

Điều 2. Giao trách nhiệm cho cấp ủy chi bô lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 - 2015 cụ thể hóa Nghị quyết của đại hội thành các Nghị quyết về nhiệm vụ hàng năm và chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Đai hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và viên chức trường tiểu học Trần Hoàng Na đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng cấp ủy chi bộ nổ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hện thắng lợi Nghị quết đại hội trong nhiệm kỳ 2012-2015.

T/M Chủ tọa đoàn

Lê Thị Thúy Phượng