Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay210
mod_vvisit_counterHôm qua210
mod_vvisit_counterTuần này1802
mod_vvisit_counterTuần rồi3127
mod_vvisit_counterTháng này5359
mod_vvisit_counterTháng rồi12880
mod_vvisit_counterTất cả823510
Báo cáo tham luận thực hiện chỉ thị 03/CT/TW

BÁO CÁO THAM LUẬN

 

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03 CT/TW

-------------------------------------

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã ra đi nhưng tư tưởng và đạo đức của Người là kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và là tinh hoa văn hóa của nhân loại, tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta và là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị này tất cả các đảng viên trong chi bộ và quần chúng.

  1. 1.1/ Về công tác tổ chức:

Tổ chức cho đảng viên quán triệt chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị. Mỗi đảng viên và quần chúng đều đăng ký những việc làm cụ thể theo nhiệm vụ được phân công, sau đó thông qua chi bộ để góp ý bổ sung cho phù hợp.

Căn cứ vào nội dung đăng ký chi bộ phân công đảng viên giám sát việc thực hiện nội dung đã đăng ký, có uốn nắn giúp đỡ tạo điều kiện để đảng viên và quần chúng học tập tốt.

Mỗi kỳ họp của các bộ phận cũng như chi bộ mỗi cá nhân đều có nhận xét về việc học tập của mình thông qua nhiệm vụ được phân công

Luôn tổ chức sâu rộng trong đảng viên, quần chúng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ các câu chuyện kể trong tủ sách của thư viện, thông qua các buổi tuyên truyền giới thiệu sách định kỳ, trong kỳ họp chi bộ và các kỳ họp của nhà trường.

Chính vì vậy, tất cả đảng viên trong chi bộ luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường,thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng đều sôi nổi tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, ra sức cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Trong năm 2011 đã đạt một số thành tích đáng phấn khởi như sau:

2. Công tác chính trị, tư tưởng: Kính thưa các đồng chí!

         Công tác chính trị tư tưởng luôn được chi bộ xác định là mặt trận hàng đầu.100% Đảng viên, quần chúng học tập chính trị nghị quyết nghiêm túc, lắng nghe,ghi chép đầy đủ. 100% Đảng viên GV –NV quán triệt các chuyên đề : Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có viết bài thu hoạch và đề ra phương hướng hoạt động được tạp thể đóng góp ý kiến để rút kinh nghiệm.Nghiêm túc thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử. Trong các buổi sinh hoạt của Chi bộ đều triển khai nội dung học tập những bài học về tấm gương đạo đức của Bác, những lời dạy của Người về đạo đức người Cán bộ Đảng viên, đạo đức người cách mạng thông qua tài liệu, câu chuyện, sách báo…viết về Bác.Mỗi đảng viên đăng kí các việc làm cụ thể Do vậy 100% cán bộ, Đảng viên trong nhà trường đều trung thành với lý tưởng của Đảng, yên tâm công tác, yêu nghề mến trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt bất cứ công việc gì mà Đảng và cấp trên giao phó. Không có đồng chí nào vi phạm ý thức, tổ chức kỷ luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, không có biểu hiện tiêu cực, xa rời Đảng hoặc không hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

3.Công tác giáo dục:

* Noi gương Bác các Đảng viên GV –NV trong nhà trường luôn luôn tích cực học tập, cầu tiến để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cụ thể: !00% GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.100% GV được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do nghành và trường tổ chức, 100% GV ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Nhiều chuyên đề trường, chuyên đề cấp cụm và chuyên đề do PGD – ĐT tổ chức được triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. 100% giáo viên đều tham gia thao giảng thi đua kết quả có 8 GVG Quận và 5 GVG thành phố, 1 giải 3 GVTV,3 GV đạt giải VCĐ cấp TP…. 100% GV viết sáng kiến kinh nghiệm trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc được giấy khen Sở GD – ĐT

*Bên cạnh đó thấm nhuần lời dạy của Bác”Vì lợi ích 10 năm trồng cây vì lời ích trăm năm trồng người”,ý thức được trách nhiệm cao cả của mình, mỗi thành viên trong nhà trường đều lấy “sự tiến bộ của học sinh là niềm vui của mình”.Đáp lại tấm lòng của các thầy cô các em học sinh cũng tích cực thi đua học tập và rèn luyện đạo đức. 100% HS hoàn thành 5 nhiệm vụ của người HS. Tỉ lệ học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến năm sau cao hơn năm trước: Thi VSCĐ đạt 11 giải Quận, 10 giải cấp TP; HSG khối 5 đạt 5 cấp quận và 3 cấp TP; Thi O6lympic Tiếng Anh qua mạng đạt 2 Quân và 1 TP; Thi tin học trẻ không chuyên đạt 2 giại cấp quân (nhì, ba) 8 HS đạt giải toán qua mạng cấp quận. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 96,92%.

4. Công tác phối hợp đoàn thể:

          Ngoài ra đảng đã chỉ đạo và phối hợp với Đội TNTP HCM, Đoàn TNCS HCM học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh: Hàng tuần, nhà trường đều tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần. Tất cả cán bộ, đảng viên, học sinh toàn trường đều tham gia chào cờ và hát Quốc ca. Trong buổi chào cờ đều có đánh giá kế hoạch hoạt động tuần trước và đưa ra kế hoạch hoạt động trong tuần tiếp theo nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh theo chủ điểm hàng tuần, nhắc nhở học sinh thực hiện các nề nếp rèn luyện đạo đức học sinh và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên, Nhi đồng, kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM cho các HS nghe và học tập. Tổ chức 2 đợt thu gom giấy vụn để học sinh có ý thức tiết kiệm, tái sử dụng giấy, rác thải trị giá 1238000 đồng và giáo dục ý thức vệ sinh môi trường, đồng thời gây quỹ giúp bạn nghèo gặp khó khăn, vươn lên trong học tập với số tiền 1600000 đồng; giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền 1040000, 42 sản phẩm; Tặng SGK và truyện: 592 quyển. Giáo dục học sinh có ý thức tiết kiệm điện, ra khỏi phòng phải tắt điện ngay, ý thức tiết kiệm nước sạch, không xả nước bừa bãi, ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ của công, bao bọc sách vở để giữ tốt, dùng bền.

          Nhà trường luôn luôn tiết kiệm Ngân sách để tập trung xây dựng, tu bổ CSVC, mua sắm trang thiết bị, trang trí khung cảnh sư phạm để tạo một môi trường thuận lợi, lành mạnh và thân thiện cho giáo viên và học sinh thi đua giảng dạy và học tập. Nhưng tiết kiệm Ngân sách không có nghĩa là cắt xén chi tiêu mà là sử dụng Ngân sách đúng mục đích, đúng giá trị và hiệu quả, không buông lỏng quản lý tài chính, không để thất thoát tài chính hoặc sử dụng không đúng việc, không đúng lúc, không đúng giá trị thực tế và không hiệu quả.  Để tránh tiêu cực trong quản lý tài chính nhằm tiết kiệm Ngân sách, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho Ban thanh tra nhân dân gồm 3 đồng chí được Đại hội viên chức nhà trường bầu ra tiến hành Thanh tra tài chính thường xuyên rồi báo cáo kết quả trong các cuộc họp HĐSP cho toàn thể giáo viên đều công khai được biết; Tổ chức lao động công công ích đảng viên đoàn viên với sự hỗ trợ của đoàn phường làm 200 m2 cỏ và 98 m2 dal làm chỗ để xe cho HS. Đảng viên và giáo viên trong trường đ1ong góp quỹ tương trợ, quỹ vì người nghèo, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai …tổng số tiền đóng góp là 9 287 000 đ. Tham gia hiến máu nhân đạo được 3 đơn vị máu.  

5. Công tác xây dựng Đảng:

* Yêu cầu mỗi Đảng viên phải đăng ký 2 đến 3 nội dung về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sau đó quyết tâm thực hiện các nội dung và triển khai tổ chức đánh giá tại Chi bộ. Tích cực bồi dưỡng trình độ LLCT cho Cán bộ, Đảng viên, nhất là bồi dưỡng CT cho Đảng viên mới và bồi dưỡng nhận thức Đảng cho đối tượng chuẩn bị kết nạp Đảng. Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, đều nghiêm túc đánh giá một cách khách quan vô tư, tích cực phê bình và tự phê bình, mạnh dạn chống những biểu hiện tiêu cực trong quản lý và những sai phạm trong sinh hoạt và trong công việc, phát huy tính dân chủ, tính công khai, nhất là công khai tài chính nhằm xây dựng Chi bộ Đảng nhà trường luôn trong sạch vững mạnh và môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện

* Năm 2010- 2011 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh.

6. Đánh giá, nhận xét chung:

a. Ưu điểm:Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp ủy Đảng và các cấp lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương.Có sự đoàn kết thống nhất cao trong chi bộ, BGH, các thành viên trong nhà trường. Đội ngũ đảng viên trẻ đa số nhiệt tình trong công tác.Các chỉ tiêu phong trào đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.Chất lượng HS từng bước được nâng lên rõ rệt.

b. Tồn tại: Các đảng viên trẻ ít phát biểu, còn hạn chế về thuyết trình. Trường dạy 2 buổi trên ngày nên việc họp chi bộ định kì còn gặp khó khăn.

7. Bài học kinh nghiệm:

- Trong xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động phải có các tiêu chí cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo cuộc vận động  các cấp, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cơ sở gắn với chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình.

- Cần tạo sự nhận thức đầy đủ hơn trong CBCC, đảng viên về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động.

- Cần phải đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu tổ chức; tăng cường tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và tranh thủ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể tạo điều kiện, phối hợp để tổ chức thực hiện cuộc vận động đạt kết quả tốt.

                                                         CHI BỘ TRƯỜNG TH TRẦN HOÀNG NA

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.