Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterHôm qua83
mod_vvisit_counterTuần này128
mod_vvisit_counterTuần rồi3063
mod_vvisit_counterTháng này1411
mod_vvisit_counterTháng rồi6023
mod_vvisit_counterTất cả964376
Báo cáo tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kính thưa: các đồng chí lãnh đạo các cấp,

Kính thưa toàn thể đảng viên về dự hội nghị.

Được sự cho phép của Ban tổ chức hội nghị chi ủy trường tiểu học Trần Hoàng Na Một số biện pháp để nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ theo chỉ thị 03 của Bộ chính trị trong năm 2012 như sau:

          Kính thưa các đồng chí ! Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị này tất cả các đảng viên trong chi bộ và quần chúng.

          Về nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, công chức viên chức và học sinh trong đơn vị Chi ủy đã tổ chức cho đảng viên và quần chúng quán triệt chỉ thị 03 của Bộ chính trị. Nhằm giúp cho đảng viên và quần chúng hiểu sâu sắc những nói và việc làm của Bác để học tập noi theo, trường đã bổ sung vào tủ sách của thư viện 14 tác phẩm về cuộc đời sự nghiệp và những câu chuyện kể về Bác Hồ nâng tổng số đầu sách lên là 35 bản, để tập thể giáo viên và học sinh có tư liệu tham khảo học tập, hàng tháng đều có tuyên truyền giới thiệu sách mới về Hồ Chủ tịch và tích hợp nội dung này vào giảng dạy học sinh ở các môn học. Trường tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách có 13 tiết mục kể chuyện Bác Hồ.

          Quy định cụ thể cho từng cá nhân phụ trách kể chuyện về Bác Hồ như giáo viên thư viện tìm chuyện kể trong kỳ họp toàn thể CCVC; tổ trưởng chuyên môn tìm chuyện phù hợp trong kỳ họp lệ chuyên môn; giáo viên tổng phụ trách đội kể trong các kỳ phát thanh măng non của trường và sinh hoạt dưới cờ..., tổng số lần kể và tuyên truyền 43 lần.

Tất cả các đảng viên và quần chúng trong đơn vị đều đăng ký những nội dung cụ thể và đưa phương hướng phấn đấu, được tập thể đóng góp bổ sung. Căn cứ vào nội dung đăng ký chi bộ phân công đảng viên giám sát việc thực hiện, có uốn nắn giúp đỡ tạo điều kiện để đảng viên và quần chúng học tập tốt. Mỗi kỳ họp của các bộ phận, chi bộ mỗi cá nhân đều có nhận xét về việc học tập của mình. Hàng quý có làm bảng tự kiểm điểm phê bình. Chi bộ cũng đánh giá rút kinh nghiệm những việc đã làm được hoặc chưa làm được của cá nhân và tập thể để phát huy và khắc phục. Luôn luôn lồng ghép nội dung chương trình hành động vào họp chi bộ và họp toàn bộ công chức viên chức của đơn vị trong kỳ họp lệ định kỳ được 16 lần. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chi bộ thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên và tổ chức sinh hoạt Đảng có chất lượng, đúng định kỳ, nội dung sinh hoạt đều thực hiện tốt theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, Quận ủy Cái Răng. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, đánh giá công chức, viên chức cuối năm

Nhằm nhân rộng điển hình chi bộ luôn theo dõi quá trình học tập của cá nhân qua kì họp chi bộ, họp CCVC giới thiệu những việc làm tốt trong và ngoài nhà trường để mỗi thành viên học tập. Chính vì thế, 13 đảng viên trong chi bộ luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng đều sôi nổi tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, ra sức cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt và xuất xắc nhiệm vụ được giao, điển hình như quần chúng Trần Thị Thúy Duy, Nguyễn Thị Thủy,.. đảng viên Trần Văn Hùng, Bùi Ngọc Hân, Lưu Thị Ngọc Bích,…

Về việc thực hiện nội dung đăng ký của tập thể: Chi ủy qua nghiên cứu tìm hiểu nội dung chuyên đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” năm 2012, tập thể chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na đăng ký các nội dung chi bộ học tập về Đảng ủy phường và kết quả đạt được như sau:

-Đảng viên tham gia đăng ký nội dung học theo tấm gương đạo đức của cá nhân đạt 13/11 đạt 118,18 % (vì có 2 đảng viên mới được kết nạp trong tháng 5/2012)

-Nội dung thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng.

Đảng viên, giáo viên được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ dưới mái trường XHCN, những tri thức được tiếp nhận ở trường sư phạm và qua thời gian trải nghiệm trong cuộc sống chúng tôi đã chắt chiu chọn lọc để truyền thụ cho HS, mong sao các em trở thành người chủ tương lai của đất nước như Bác từng mong muốn “…được sánh vai cùng các cưởng quốc năm châu” vì sự nghiệp giáo dục, vì tồn vinh của đất nước, mỗi đảng viên, giáo viên làm việc với tinh thần trách nhiệm không tính toán thời gian miễn sao hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Từng thành viên trong đơn vị đã tận dụng hết quỹ thời gian hiện có để giúp cho HS ngày càng phát triển toàn diện hơn, thực hiện khẩu hiệu hành động “ Giờ nào việc ấy” trong hội họp học tập và vui chơi… Họp đúng giờ với tinh thần thái độ khẩn trương, đi sâu vào phần trọng tâm, lên lớp đúng giờ. Không bỏ bài, bỏ tiết hay cắt xén chương trình. Những học sinh yếu luôn được phụ đạo, tận tụy trong công việc sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với đồng nghiệp khi gặp khó khăn. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được hiệu trưởng phân công vì thế 100% đảng viên và quần chúng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

         Đăng ký việc làm đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy tham dự phong trào do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao. Đổi mới công tác quản lý cho phù hợp với mục tiêu chung. Luôn nâng cao chất lượng giáo dục kết quả 100% giáo viên, cán bộ quản lý dự thi cấp quận thành phố đều đỗ và đạt giải cao góp phần cho việc nâng cao thành tích của đơn vị chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trường đạt TTXS bằng khen của Bộ GD&ĐT và được tái công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tạo mọi điều kiện để tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, HS gặp khó khăn, cơ nhỡ vẫn được học 2 buổi/ ngày, học sinh nghỉ, bỏ học vận động học sinh ra lớp. Những học sinh yếu sẵn sàng phụ đạo để các em ngày càng tiến bộ hơn, vì vậy năm học vừa qua 100% học sinh được lên lớp. Không có HS nào bỏ học. Trường hoàn thành tiêu chí phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 do Bộ quy định.

Còn đối với học sinh để thực hiện tốt “Kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, đòi hỏi từng thành viên của đơn vị luôn là tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo, tạo không khí lớp học, trường học thân thiện để mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui. Bằng lưong tâm và trách nhiệm, phải vượt qua khó khăn về điều kiện vật chất để tổ chức các Hội thi, tổ chức sân chơi bổ ích cho học sinh để giúp học sinh có môi trường phát triển tốt, vì vậy tỷ lệ học sinh khá giỏi được nâng lên đạt 83,94%, Tham gia đầy đủ các phong trào do các cấp tổ chức đạt giải 63 giải cấp quận và thành phố trong đó có 1 HS đạt giải toàn quốc.

Bảo quản tốt tài sản của nhà trường. Tài chính luôn thực hiện công khai theo Thông tư 09 của BGDĐT. Phát huy sức mạnh của dân chủ trong mọi hoạt động, không để xảy ra hiện tượng khiếu nại tố cáo trong đơn vị. Tích cực hiến máu tự nguyện để chia sẻ khó khăn với xã hội đạt 6 đơn vị máu. Tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ vận động quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tấm lòng vàng, GVHS vùng khó khăn,….

Nghiêm túc chấp hành sự phân công của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác phát triển đảng viên đạt 2/2, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. cử 5 đối tượng đi học lớp cảm tình Đảng, chuyển hồ sơ cho Đảng xem xét.

Hoàn thành việc tự kiểm điểm phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ VIIIXây dựng tập thể đạt Lao động xuất sắc, đoàn thể đạt từ vững mạnh trở lên.

Cuối năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Bác đã dạy “…trời có bốn mùa, đất có bốn phương, người phải có bốn đức, thiếu một mùa thì không thành trời , thiêu một phương thì không thành đất, thiếu một đức thì không thành người” vì vậy việc cá nhân đăng chương trình hành động cho bản thân luôn luôn được chi ủy quan tâm có 13/13 đảng viên đăng ký nội dung cụ thể theo đúng mẫu đăng ký của Quận ủy, nộp cho chi bộ và cá nhân giữ 1 bản để thực hiện, riêng 17 quần chúng đăng ký nộp cho công đoàn quản lý kết quả nhận thức sau học tập về mặt mạnh: Đảng viên và quần chúng đều quán triệt Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị. Mỗi đảng viên và quần chúng đều đăng ký những việc làm cụ thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nhiệm vụ được phân công. Mỗi thành viên đề ra sức học tập và làm theo lời dạy của Bác. Đảng viên quần chúng đều ra sức khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có lập trường chính trị vững vàng; không vi phạm đạo đức nghề nghiệp; đảng viên chấp hành điều lệ Đảng và qui định của Bộ chính trị về những điều đảng viên không được làm, được thực hiện nghiêm túc nhằm để nâng cao sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên, uốn nắn những biểu hiện sai trái giúp đảng viên không vi phạm kỷ luật. Giám sát thường xuyên được 18 cuộc về tài chính tài sản, chức năng nhiệm vụ, tác phong, chất lượng giảng dạy,…..

Về hạn chế: Trong đơn vị còn 2 giáo viên chưa học tập tốt ( 1giáo viên thiếu tinh thần trách nhiệm chưa quan tâm đến chất lượng học tập của HS; 1 chậm trễ trong hồ sơ sổ sách, ý thức tổ chức kỷ luật còn hạn chế).

Hướng khắc phục: Chi ủy từng bước giúp các đảng viên và quần chúng trên khắc phục.

Bài học kinh nghiệm:

Tuyên truyền để mỗi cán bộ đảng viên đều tích cực học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm; nói và làm theo nghị quyết.

Tham dự đầy đủ các buổi học tập nghị quyết chuyên đề do Đảng ủy phường tổ chức để nâng cao nhận thức chính trị.

Phải đăng ký chương trình hành động cho tập thể và cá nhân;

Chi bộ phải xây dựng chương trình hành động cho từng năm, tháng.

Đảng viên phải nghiêm túc tham gia đóng góp xây dựng chi bộ, nhà trường, hiểu được mục đích ý nghĩa phê và tự phê và tích cực thực hiện.

Luôn phát hiện những tấm gương và việc làm tiêu biểu của mỗi cá nhân để nhân rộng điển hình thông qua các kỳ họp.

Kính thưa các đồng chí phần báo cáo tham luận của chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na đến đây đãkế thúc; kính chúc sức khỏe các đồng chí xin kính chào.

 

                 

 

                            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.