Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay252
mod_vvisit_counterHôm qua261
mod_vvisit_counterTuần này252
mod_vvisit_counterTuần rồi1962
mod_vvisit_counterTháng này8825
mod_vvisit_counterTháng rồi7130
mod_vvisit_counterTất cả712383
Bản kiểm điểm tự phê bình của chi bộ năm 2012

     ĐẢNG ỦY P. HƯNG THẠNH                          ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG TRẦN HOÀNG NA  

                                                                

                                                               Hưng thạnh, ngày 16 tháng 10 năm 2012                      

 

 

BẢN KIỂM ĐIỂM TỰ PHÊ BÌNH

CỦA CHI BỘ NĂM 2012

---------------------------

 

Căn cứ vào công văn số 306-CV/QU của Quận ủy Cái Răng về việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình cuối năm đối với tập thể cấp ủy và các cấp ủy viên.

Căn cứ vào hướng dẫn số 07- HD/BTC TW của ban tổ chức Trung ương hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên.

Chi ủy tự kiểm điểm về vai trò, trách nhiệm lãnh chỉ đạo của tập thể về thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ năm 2012 có những ưu khuyết điểm như sau:

I/Về Ưu điểm:

1/ Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh:

Trong năm chi bộ tập trung lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu của Đảng ủy và chuyên môn của ngành đạt được nhiều thành tích đáng kể như:

Về công tác huy động và duy trì sĩ số: trẻ 6 tuổi vào học lớp 1: 73/73 đạt tỉ lệ 100%. Duy trì sĩ số năm học qua: 358/358 đạt tỉ lệ 100%

Chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo:

Học lực Giỏi, Khá: 298/355, tỉ lệ: 83,97%, tăng hơn so với năm học trước; học sinh lên lớp thẳng đạt 100%. Học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học: 71/71, tỷ lệ 100%. Hiệu quả đào tạo 69/71 tỷ lệ: 97, 18 %. Hạnh kiểm : 355/355 học sinh đều thực hiện đủ 5 nhiệm vụ đạt tỷ lệ 100%

Các phong trào tham gia dự thi trong giáo viên và học sinh đều đạt thành tích như: Vở sạch chữ đẹp; Tin học trẻ cấp quận; Olympic tiếng Anh; Giải toán qua mạng; Hội khỏe Phù Đổng;Tuyên truyền giới thiệu sách; Tiếng hát phổ thông; Giáo viên dạy giỏi UDCNTT; Giáo viên thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp quận; Giáo viên dạy giỏi tiết học thư viện …

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, chi bộ luôn xác định xây dựng trường đạt tái công nhận chuẩn Quốc gia là trách nhiệm chính trị hàng đầu vì vậy với sự nỗ lực và phấn đấu vượt qua khó khăn trường đã được tái công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 8/2012.

2/ Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:

Chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị định; Thông tư của ngành đến tận cán bộ đảng viên, công chức viên chức của đơn vị. Đảng viên, quần chúng học tập chính trị nghị quyết nghiêm túc, lắng nghe,ghi chép đầy đủ. Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm chi bộ thường xuyên nắm tình hình diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, viên chức và phụ huynh để kịp thời uốn nắn, giải quyết những bức xúc

Lãnh đạo cán bộ đảng viên và quần chúng giám sát hoạt động của quần chúng thực hiện đúng đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Không có đảng viên, quần chúng vi phạm đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật nhà nước.

            Kết quả sau khi triển khai học tập về nhận thức tư tưởng của cán bộ đảng viên và quần chúng có chuyển biến tích cực, có quan điểm rõ ràng, có lập trường kiên định nói và làm theo Nghị quyết, chấp hành tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong chi bộ không có đơn khiếu nại, khiếu tố, những thắc mắc, góp ý đều được giải quyết kịp thời. Tất cả đều an tâm trong công tác, tư tưởng chính trị ổn định.

3/ Lãnh đạo xây dựng Chính quyền và các Đoàn thể :

Chi bộ luôn chỉ đạo sâu các đoàn thể trong đơn vị, 100% các ban ngành đoàn thể trong nhà trường đạt từ vững mạnh hoặc tiên tiến trở lên được bằng khen, giấy khen của các cấp. Kết quả thi đua của trường đạt Tiên tiến xuất sắc bằng khen Bộ GD&ĐT.Trường được tái công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 8/2012. Cá nhân đạt lao động tiên tiến: 23/28, tỷ lệ :82,14 %; Chiến sĩ thi đua: 5/28, tỷ lệ : 17,85 %; Giấy khen của Sở Giáo dục: 13/28 tỷ lệ: 46,43%; trong đó có 1 đảng viên đạt huân chương Lao động hạng 3.

Góp phần nâng cao chất lượng của trường đạt chuẩn Quốc gia, tranh thủ sự hỗ trợ về cơ sở vật chất của Phòng GD&ĐT quận tiết kiệm kinh phí hoạt động phí để tu sửa trường sở. Tạo mối quan hệ thân thiện với phụ huynh học sinh, tổ chức nhiều phong trào thu hút HS phụ huynh tham gia.

          4/ Lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên luôn được tập thể chi bộ quan tâm thường xuyên xem đây là yếu tố quyết định tồn tại và phát triển của mỗi tổ chức Đảng, đảng viên phải tiên phong gương mẫu học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, viết , nói và làm theo nghị quyết, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những điều đảng viên không được làm.

Thực hiện tốt quy chế làm việc của chi bộ đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ và chi ủy. Trong sinh hoạt đảm bảo tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo được sự đoàn kết thống nhất cao từ cấp ủy đến đảng viên thường xuyên tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW6 lần 2.

Việc xét phân loại chất lượng đảng viên có 13 đ/c được xét phân loại. Mức 1 có 2 đ/c chiếm 15,38 %, mức 2 có 11 đ/c chiếm 84,62 %.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được chi bộ rất quan tâm từ đó trong năm đã đưa đi tạo nguồn 6 đ/c và kết nạp đảng viên mới 2/đ/c, đạt 100% chỉ tiêu.

Thực hiện tốt về giữ mối liên hệ đảng viên nơi cư trú đảm bảo sinh hoạt đình kỳ 2 lần / năm. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt 7/7 tỉ lệ 100 %.

Công tác kiểm tra giám sát ngay từ đầu năm chi bộ đã đề ra chương trình giám sát thường xuyên Đảng và đảng viên chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ đảng các chỉ thị nghị quyết của Đảng và pháp luật của nhà nước. Chi bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đảng viên, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

          5/ Về lãnh đạo thực hiện việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai tốt chỉ thị 03-CT/TW của bộ chính trị và kế hoạch của Đảng ủy phường về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ và nhà trường hàng năm đều có xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm, tháng

          Tất cả các đảng viên và viên chức đăng ký kế hoạch phấn đấu cụ thể cho từng mảng công tác, được tập thể đóng góp bổ sung.

          Nhằm nhân rộng điển hình chi bộ luôn theo dõi quá trình học tập của cá nhân qua kì họp chi bộ, họp toàn thể cán bộ công chức viên chức luôn giới thiệu những việc làm tốt trong và ngoài nhà trường để mỗi thành viên tự soi rọi lại mình.  Trường trang bị vào tủ sách của thư viện các tác phẩm về cuộc đời sự nghiệp và những câu chuyện kể về Bác Hồ để tập thể giáo viên và HS có tư liệu tham khảo học tập, hàng tháng đều có tuyên truyền giới thiệu sách mới về Hồ Chủ tịch.Tất cả đảng viên không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm, đủ tư cách đảng viên và đều hoàn thành tốt đến xuất sắc nhiệm vụ được giao.

II/ Về khuyết điểm hạn chế:

Còn một vài quần chúng tư tưởng làm việc chưa tự giác vì nhiệm vụ chung, đảng viên đôi khi chưa tích cực thuyết phục động viên để tư tưởng quần chúng chuyển biến về nhận thức. Phong trào thi vẽ tranh các cấp còn giới hạn.

          Còn một vài đảng viên còn ngại tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ và nhà trường.

Còn vài các bộ phận đoàn thể đôi khi chưa phát huy hết năng lực của đoàn thể, còn ngại đấu tranh.

         Việc cử cấp ủy chi bộ tham gia lớp học trung cấp chính trị hoặc các lớp bồi dưỡng còn hạn chế.

Còn 2 phụ huynh có thái độ chưa đúng như la lớn trước cơ quan khi muốn thực hiện nhu cầu của cá nhân như la con, yêu cầu mở cổng sớm, nhà trường đã kịp thời mời phụ huynh vào góp ý sửa chữa.

* Nguyên nhân hạn chế:

Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na dạy 2 buổi trên ngày, thường chi bộ còn họp vào giờ nghỉ trưa.

Trước đây trường thiếu cán bộ quản lý, thiếu giáo viên nên việc đề cử trong cấp ủy chi bộ học lớp trung cấp chính trị chưa thực hiện được.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của của 2 giáo viên còn hạn chế do còn có tư tưởng ỷ lại, chưa thấm nhuần lời dạy của Bác.

Sức mạnh chiến đấu của một ít đảng viên chưa cao.

III/ Phương hướng khắc phục những khuyết điểm:

Để khắc phục những khuyết điểm nêu trên chi bộ nhận thấy cần phải thực hiện tốt một số việc năm 2013 như sau:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Từ cấp ủy chi bộ đến đảng viên phải mắm vững quan điểm đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Mạnh dạn trong góp ý phê bình giúp cá nhân phát triển.

 

Phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của cá nhân và tập thể, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, quản lý chặt chẽ cán bộ đảng viên, viết, nói và làm theo nghị quyết, rèn luyện đạo đức lối sống lành mạnh, gần gũi quần chúng.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát tổ chức đảng và đảng viên.

Các đồng chí trong cấp ủy chi bộ phải gương mẫu và động viên gia đình, đảng viên, viên chức của đơn vị và phụ huynh nâng cao nhận thức chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.

Thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí, chấp hành tốt những điều đảng viên không được làm.

Chỉ đạo các bộ phận đoàn thể và đảng viên tiếp tục xây dựng chuẩn mực đạo đức, học tập và làm theo tấm gương củachủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện nghiêm túc chế độ tự phê và phê bình trong Đảng và quàn chúng.

Cử đi học lớp Trung cấp chính trị 1 đảng viên trẻ.

 

Nơi nhận:                                                                 T/M CHI BỘ

-BTC Quận ủy,                                                                       BÍ THƯ

-BCH Đảng ủy,

-Lưu: VT                                                                             

.                                                                                  Lê Thị Thúy Phượng

                                                                          

                                                                    

                                                                                  


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.