Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay46
mod_vvisit_counterHôm qua83
mod_vvisit_counterTuần này129
mod_vvisit_counterTuần rồi3063
mod_vvisit_counterTháng này1412
mod_vvisit_counterTháng rồi6023
mod_vvisit_counterTất cả964377
Báo cáo tham luận chi hội khuyến học trường Tiểu học Trần Hoàng Na

 

Thực hiện theo sự phân công của BGH trường Trần Hoàng Na, nhân hội nghị tổng kết công tác khuyến học của phường Hưng Thạnh, được sự cho phép của BTC tôi xin thay mặt cho chi hội khuyến học trường TH Trần Hoàng Na báo cáo tham luận một số hoạt động đem lại hiệu quả trong công tác vận động gây quỹ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhiều nguy cơ bỏ học tại trường như sau:
Trường TH Trần Hoàng Na có chi hội khuyến học gồm 26 hội viên GV và 7 hội viên là BCH phụ huynh học sinh, có 360 học sinh.
Kính thưa hội nghị:
Đảng nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời, nhằm nâng cao dân trí, phát triểng nguồn nhân lực, đào tạo nguồn nhân tài phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công tác khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp, quý báo của nhân dân ta từ bao đời nay. Chính vì vậy toàn Đảng, toàn dân ta luôn hưởng ứng phong trào khuyến học khuyến tài, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, thời kì hội nhập quốc tế với những ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài đối với địa phương. Chi hội khuyến học trường TH Trần Hoàng Na có những thuận lợi và khó khăn sau:
1.Về thuận lợi:
- Được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền, hội khuyến học phòng GD& ĐT Quận Cái Răng, các tổ chức đoàn thể ban nghành trong nhà trường..
- Chi hội khuyến học trường có chương trình hành động cụ thể sâu sát đến từng đối tượng học sinh của trường, động viên, khen thưởng và giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh giỏi kịp thời, được chi bộ,BGH,CCVC trường đồng tình ủng hộ, PHHS hưởng ứng tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, BCH chi hội và hội viên tích cực nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao.
2.Khó khăn:
- Hầu hết con em của phụ huynh ở vùng nông thôn điều kiện kinh tế khó khăn, sống chủ yếu làm thuê, giá cả thị trường không ổn định nên việc xây dựng nguồn quỹ để hoạt động còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển hiện nay.
- Còn một ít phụ huynh học sinh ít quan tâm đến việc học tập của con em, còn giao khoán cho nhà trường và hã hội.
Kính thưa quý đại biểu:
Từ những thuận lợi và khó khăn trên chi hội khuyến học trong thời gian qua đã làm được những việc trọng tâm cơ bản thiết thực như sau:
- Bầu và cũng cố lại ban chấp hành chi hội mới làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, phát triển hội viên mới năm sau cao hơn năm trước. Xây dựng kế hoạch của hội cụ thể, thiết thực.
- Phân công cụ thể nhiệm vụ, công việc cho từng thành viên trong ban chấp hành và các hội viên nồng cốt.
- Vận động phụ huynh học sinh, nhân dân, các tổ chức xã hội ủng hộ công tác khuyến học đưa con em đến trường, đến lớp học tập, không để học sinh nào bỏ học giữa chừng trong năm học.
- Vận động 100% CCVC, PHHS đóng góp xây dựng quỹ hội.
- Dự trù nguồn kinh phí để cấp học bổng, tặng cho học sinh nghèo khó khăn, vượt khó học tập, khen thưởng cho học sinh đạt giải các hội thi cấp quận và thành phố, HSG, HSTT…
- Thăm hỏi học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đựac biệt khó khăn, rủi ro để động viên phong trào thi đua dạy tốt học tốt.
- Phối hợp với các lực lượng trong và ngoài nhà trường làm tốt công tác tham mưu với các cấp, các ngành để làm công tác khuyến học.
3. Kết quả tiêu biểu:
- Cùng với nhà trường vận động 100% học sinh có điều kiện và không điều kiện đến trường đến lớp, không có học sinh bỏ học. Các tiêu chuẩn về công tác PC- GDTH-CMC được giữ vững và nâng cao, trường lớp được xây dựng khang trang sạch đẹp, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho phục vụ dạy và học.
- Đặc biệt hội đã vận động được 10 triệu đồng xây dựng công viên cho học sinh do ông Nguyễn Văn Ngẫu tài trợ và 1 xích đu trị giá gần ba triệu đồng do ông Nguyễn Văn Biếc tặng.
- Hội khuyến học kết hợp với nhà trường, gia đình trong quản lý giáo dục học sinh nên chất lượng dạy và học được nâng lên, tạo điều kiện cho trường tổ chức dạy 2 buổi/ ngày cho 13/13 lớp nhờ vậy trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 4 nhiện vụ của học sinh theo quyết đinh 30 của Bộ giáo dục và đào tạo. Tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi trên 70%, 100% học sinh hoàn thành chương trình TNTH. Ngoài ra hội còn phối hợp với trường tổ chức lồng ghép hội chợ chia sẻ đồ dung đồ chơi nhân dip 26/3 nhằm tạo điều kiện cho học sinh trao đổi SGK, dụng cụ học tập, đò chơi, quần áo cũ còn sử dụng được… để giúp đỡ học sinh nghèo.
- Năm học 2009- 2010 tổng số học bổng học sinh được nhận 14.326.000 đồng, có 2 học sinh khó khăn được giúp đỡ thường xuyên: Lê Triệu Vĩ lớp 4B, Nguyễn Văn Mến lớp 3A lien đội phải góp tiền mua gạo và thức ăn cho em vì em ăn không đủ dinh dưỡng nên rất ốm yếu và xanh sao.
- Năm học 2010- 2011 HKH trường đã vận động được 14.850.000 đồng phát quà và cấp học bổng cho học sinh nghèo gồm tiền mặt, tập sách, gạo, nước mắm, quà trung thu…Trong năm học này hội khuyến học cũng đã tham mưu với hội đồng đội quận ghi hình em Lê Trung Hiếu lớp 4B về gương vượt khó học tốt và được nhận học bổng 500.000 đồng.
- Trong năm học 2011- 2012 trường đã miễn các khoảng thu đầu năm và hai buổi cho 43 học sinh nghèo với số tiền trên 20 triệu đồng.
- Báo Cần Thơ tặng 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.
- Hội khuyến học PGD & ĐT Quận Cái Răng đã tặng 10 suất học bổng cho 10 HS với số tiền 5 triệu đồng.BCH đoàn phường Hưng Thạnh tặng 100 quyển tập khen thưởng.
- Đặt biệt trong năm học vừa qua phong trào nuôi heo đất trong nhà trường đã thực hiện tốt qua đó HĐĐ quận Cái Răng đã phát 5 suất học bổng trị giá1.500.000 đồng từ số tiền các em quyên góp. Tổng kết năm học trường cũng đã khen thưởng cho 53 HS đạt giải các cấp, phát thưởng cho học sinh khá giỏi cuối năm 272 phần, kinh phí 7.800.000 đồng
- Hiện trường hỗ trợ thường xuyên cho 2 học sinh gặp khó khăn: Nguyễn Ngọc Nhi lớp 4A bản thân bị bệnh tim bẩm sinh và em Lê Ngọc Thùy lớp 4A mẹ bị bệnh tim đã mất, gia đinh em đã đưa lên cảnh đời đài truyền hình TPCT.Cuối tháng 9/ 2011 hội khuyến học của trường và hội phụ huynh đã hỗ trợ cho em 15 kg gạo , nước mắm, dầu ăn trị giá 350.000 đồng.
- Nhân dịp tết nguyên đán hội khuyến học đã vận động manh thường quân ông Mai Văn Có cho HS nghèo 10 suất trị giá750.000 đồng gồm gạo và nước mắm.
- Tết trung thu tổ chức sinh hoạt cho học sinh toàn trường và phát quà bánh cho các em số tiền trên 1 triệu đồng. Ngoài ra hội khuyến học cũng vận động CCVC và học sinh quyên góp 1.568.000 đồng và 1 ngày lương 2.236.000 đồng ủng hộ giáo viên và học sinh vùng khó khăn
Kính thưa hội nghị:
- Hội khuyến học trường Trần Hoàng Na có được những kết quả vừa nêu trên là nhờ sự lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự nổ lực tích cực, đồng tâm hợp lực của chi hội khuyến học trường.
- Tuy nhiên chi hội khuyến học trường cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động các hội viên tham gia quyên góp.
- Thay mặt chi hội khuyến học của trường chúng tôi rất mong được lắng nghe chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự đóng góp nhiệt tình của quý đại biểu đế chúng tôi làm tốt hơn công tác khuyến học trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cũng như góp phần xây dựng môi trường trường học thân thiện học sinh tích cực.
- Trước khi dứt lời, kính chúc quý đại biểu dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.
Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.