Thư viện điện tử

Liên kết Website

Thư điện tử

Thành tích đạt được

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1

Thông tin Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay155
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này1711
mod_vvisit_counterTuần rồi2273
mod_vvisit_counterTháng này7834
mod_vvisit_counterTháng rồi7812
mod_vvisit_counterTất cả688107
The News
Bản kiểm điểm tự phê bình của chi bộ năm 2012

     ĐẢNG ỦY P. HƯNG THẠNH                          ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG TRẦN HOÀNG NA  

                                                                

                                                               Hưng thạnh, ngày 16 tháng 10 năm 2012                      

 

 

BẢN KIỂM ĐIỂM TỰ PHÊ BÌNH

CỦA CHI BỘ NĂM 2012

---------------------------

 

Căn cứ vào công văn số 306-CV/QU của Quận ủy Cái Răng về việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình cuối năm đối với tập thể cấp ủy và các cấp ủy viên.

Căn cứ vào hướng dẫn số 07- HD/BTC TW của ban tổ chức Trung ương hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên.

Chi ủy tự kiểm điểm về vai trò, trách nhiệm lãnh chỉ đạo của tập thể về thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ năm 2012 có những ưu khuyết điểm như sau:

I/Về Ưu điểm:

1/ Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh:

Trong năm chi bộ tập trung lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu của Đảng ủy và chuyên môn của ngành đạt được nhiều thành tích đáng kể như:

Về công tác huy động và duy trì sĩ số: trẻ 6 tuổi vào học lớp 1: 73/73 đạt tỉ lệ 100%. Duy trì sĩ số năm học qua: 358/358 đạt tỉ lệ 100%

Chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo:

Học lực Giỏi, Khá: 298/355, tỉ lệ: 83,97%, tăng hơn so với năm học trước; học sinh lên lớp thẳng đạt 100%. Học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học: 71/71, tỷ lệ 100%. Hiệu quả đào tạo 69/71 tỷ lệ: 97, 18 %. Hạnh kiểm : 355/355 học sinh đều thực hiện đủ 5 nhiệm vụ đạt tỷ lệ 100%

Các phong trào tham gia dự thi trong giáo viên và học sinh đều đạt thành tích như: Vở sạch chữ đẹp; Tin học trẻ cấp quận; Olympic tiếng Anh; Giải toán qua mạng; Hội khỏe Phù Đổng;Tuyên truyền giới thiệu sách; Tiếng hát phổ thông; Giáo viên dạy giỏi UDCNTT; Giáo viên thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp quận; Giáo viên dạy giỏi tiết học thư viện …

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, chi bộ luôn xác định xây dựng trường đạt tái công nhận chuẩn Quốc gia là trách nhiệm chính trị hàng đầu vì vậy với sự nỗ lực và phấn đấu vượt qua khó khăn trường đã được tái công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 8/2012.

2/ Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:

Chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị định; Thông tư của ngành đến tận cán bộ đảng viên, công chức viên chức của đơn vị. Đảng viên, quần chúng học tập chính trị nghị quyết nghiêm túc, lắng nghe,ghi chép đầy đủ. Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm chi bộ thường xuyên nắm tình hình diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, viên chức và phụ huynh để kịp thời uốn nắn, giải quyết những bức xúc

Lãnh đạo cán bộ đảng viên và quần chúng giám sát hoạt động của quần chúng thực hiện đúng đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Không có đảng viên, quần chúng vi phạm đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật nhà nước.

            Kết quả sau khi triển khai học tập về nhận thức tư tưởng của cán bộ đảng viên và quần chúng có chuyển biến tích cực, có quan điểm rõ ràng, có lập trường kiên định nói và làm theo Nghị quyết, chấp hành tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong chi bộ không có đơn khiếu nại, khiếu tố, những thắc mắc, góp ý đều được giải quyết kịp thời. Tất cả đều an tâm trong công tác, tư tưởng chính trị ổn định.

3/ Lãnh đạo xây dựng Chính quyền và các Đoàn thể :

Chi bộ luôn chỉ đạo sâu các đoàn thể trong đơn vị, 100% các ban ngành đoàn thể trong nhà trường đạt từ vững mạnh hoặc tiên tiến trở lên được bằng khen, giấy khen của các cấp. Kết quả thi đua của trường đạt Tiên tiến xuất sắc bằng khen Bộ GD&ĐT.Trường được tái công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 8/2012. Cá nhân đạt lao động tiên tiến: 23/28, tỷ lệ :82,14 %; Chiến sĩ thi đua: 5/28, tỷ lệ : 17,85 %; Giấy khen của Sở Giáo dục: 13/28 tỷ lệ: 46,43%; trong đó có 1 đảng viên đạt huân chương Lao động hạng 3.

Góp phần nâng cao chất lượng của trường đạt chuẩn Quốc gia, tranh thủ sự hỗ trợ về cơ sở vật chất của Phòng GD&ĐT quận tiết kiệm kinh phí hoạt động phí để tu sửa trường sở. Tạo mối quan hệ thân thiện với phụ huynh học sinh, tổ chức nhiều phong trào thu hút HS phụ huynh tham gia.

          4/ Lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên luôn được tập thể chi bộ quan tâm thường xuyên xem đây là yếu tố quyết định tồn tại và phát triển của mỗi tổ chức Đảng, đảng viên phải tiên phong gương mẫu học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, viết , nói và làm theo nghị quyết, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những điều đảng viên không được làm.

Thực hiện tốt quy chế làm việc của chi bộ đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ và chi ủy. Trong sinh hoạt đảm bảo tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo được sự đoàn kết thống nhất cao từ cấp ủy đến đảng viên thường xuyên tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW6 lần 2.

Việc xét phân loại chất lượng đảng viên có 13 đ/c được xét phân loại. Mức 1 có 2 đ/c chiếm 15,38 %, mức 2 có 11 đ/c chiếm 84,62 %.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được chi bộ rất quan tâm từ đó trong năm đã đưa đi tạo nguồn 6 đ/c và kết nạp đảng viên mới 2/đ/c, đạt 100% chỉ tiêu.

Thực hiện tốt về giữ mối liên hệ đảng viên nơi cư trú đảm bảo sinh hoạt đình kỳ 2 lần / năm. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt 7/7 tỉ lệ 100 %.

Công tác kiểm tra giám sát ngay từ đầu năm chi bộ đã đề ra chương trình giám sát thường xuyên Đảng và đảng viên chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ đảng các chỉ thị nghị quyết của Đảng và pháp luật của nhà nước. Chi bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đảng viên, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

          5/ Về lãnh đạo thực hiện việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai tốt chỉ thị 03-CT/TW của bộ chính trị và kế hoạch của Đảng ủy phường về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ và nhà trường hàng năm đều có xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm, tháng

          Tất cả các đảng viên và viên chức đăng ký kế hoạch phấn đấu cụ thể cho từng mảng công tác, được tập thể đóng góp bổ sung.

          Nhằm nhân rộng điển hình chi bộ luôn theo dõi quá trình học tập của cá nhân qua kì họp chi bộ, họp toàn thể cán bộ công chức viên chức luôn giới thiệu những việc làm tốt trong và ngoài nhà trường để mỗi thành viên tự soi rọi lại mình.  Trường trang bị vào tủ sách của thư viện các tác phẩm về cuộc đời sự nghiệp và những câu chuyện kể về Bác Hồ để tập thể giáo viên và HS có tư liệu tham khảo học tập, hàng tháng đều có tuyên truyền giới thiệu sách mới về Hồ Chủ tịch.Tất cả đảng viên không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm, đủ tư cách đảng viên và đều hoàn thành tốt đến xuất sắc nhiệm vụ được giao.

II/ Về khuyết điểm hạn chế:

Còn một vài quần chúng tư tưởng làm việc chưa tự giác vì nhiệm vụ chung, đảng viên đôi khi chưa tích cực thuyết phục động viên để tư tưởng quần chúng chuyển biến về nhận thức. Phong trào thi vẽ tranh các cấp còn giới hạn.

          Còn một vài đảng viên còn ngại tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ và nhà trường.

Còn vài các bộ phận đoàn thể đôi khi chưa phát huy hết năng lực của đoàn thể, còn ngại đấu tranh.

         Việc cử cấp ủy chi bộ tham gia lớp học trung cấp chính trị hoặc các lớp bồi dưỡng còn hạn chế.

Còn 2 phụ huynh có thái độ chưa đúng như la lớn trước cơ quan khi muốn thực hiện nhu cầu của cá nhân như la con, yêu cầu mở cổng sớm, nhà trường đã kịp thời mời phụ huynh vào góp ý sửa chữa.

* Nguyên nhân hạn chế:

Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na dạy 2 buổi trên ngày, thường chi bộ còn họp vào giờ nghỉ trưa.

Trước đây trường thiếu cán bộ quản lý, thiếu giáo viên nên việc đề cử trong cấp ủy chi bộ học lớp trung cấp chính trị chưa thực hiện được.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của của 2 giáo viên còn hạn chế do còn có tư tưởng ỷ lại, chưa thấm nhuần lời dạy của Bác.

Sức mạnh chiến đấu của một ít đảng viên chưa cao.

III/ Phương hướng khắc phục những khuyết điểm:

Để khắc phục những khuyết điểm nêu trên chi bộ nhận thấy cần phải thực hiện tốt một số việc năm 2013 như sau:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Từ cấp ủy chi bộ đến đảng viên phải mắm vững quan điểm đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Mạnh dạn trong góp ý phê bình giúp cá nhân phát triển.

 

Phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của cá nhân và tập thể, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, quản lý chặt chẽ cán bộ đảng viên, viết, nói và làm theo nghị quyết, rèn luyện đạo đức lối sống lành mạnh, gần gũi quần chúng.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát tổ chức đảng và đảng viên.

Các đồng chí trong cấp ủy chi bộ phải gương mẫu và động viên gia đình, đảng viên, viên chức của đơn vị và phụ huynh nâng cao nhận thức chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.

Thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí, chấp hành tốt những điều đảng viên không được làm.

Chỉ đạo các bộ phận đoàn thể và đảng viên tiếp tục xây dựng chuẩn mực đạo đức, học tập và làm theo tấm gương củachủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện nghiêm túc chế độ tự phê và phê bình trong Đảng và quàn chúng.

Cử đi học lớp Trung cấp chính trị 1 đảng viên trẻ.

 

Nơi nhận:                                                                 T/M CHI BỘ

-BTC Quận ủy,                                                                       BÍ THƯ

-BCH Đảng ủy,

-Lưu: VT                                                                             

.                                                                                  Lê Thị Thúy Phượng

                                                                          

                                                                    

                                                                                  

 
Báo cáo tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kính thưa: các đồng chí lãnh đạo các cấp,

Kính thưa toàn thể đảng viên về dự hội nghị.

Được sự cho phép của Ban tổ chức hội nghị chi ủy trường tiểu học Trần Hoàng Na Một số biện pháp để nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ theo chỉ thị 03 của Bộ chính trị trong năm 2012 như sau:

          Kính thưa các đồng chí ! Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị này tất cả các đảng viên trong chi bộ và quần chúng.

          Về nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, công chức viên chức và học sinh trong đơn vị Chi ủy đã tổ chức cho đảng viên và quần chúng quán triệt chỉ thị 03 của Bộ chính trị. Nhằm giúp cho đảng viên và quần chúng hiểu sâu sắc những nói và việc làm của Bác để học tập noi theo, trường đã bổ sung vào tủ sách của thư viện 14 tác phẩm về cuộc đời sự nghiệp và những câu chuyện kể về Bác Hồ nâng tổng số đầu sách lên là 35 bản, để tập thể giáo viên và học sinh có tư liệu tham khảo học tập, hàng tháng đều có tuyên truyền giới thiệu sách mới về Hồ Chủ tịch và tích hợp nội dung này vào giảng dạy học sinh ở các môn học. Trường tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách có 13 tiết mục kể chuyện Bác Hồ.

          Quy định cụ thể cho từng cá nhân phụ trách kể chuyện về Bác Hồ như giáo viên thư viện tìm chuyện kể trong kỳ họp toàn thể CCVC; tổ trưởng chuyên môn tìm chuyện phù hợp trong kỳ họp lệ chuyên môn; giáo viên tổng phụ trách đội kể trong các kỳ phát thanh măng non của trường và sinh hoạt dưới cờ..., tổng số lần kể và tuyên truyền 43 lần.

Tất cả các đảng viên và quần chúng trong đơn vị đều đăng ký những nội dung cụ thể và đưa phương hướng phấn đấu, được tập thể đóng góp bổ sung. Căn cứ vào nội dung đăng ký chi bộ phân công đảng viên giám sát việc thực hiện, có uốn nắn giúp đỡ tạo điều kiện để đảng viên và quần chúng học tập tốt. Mỗi kỳ họp của các bộ phận, chi bộ mỗi cá nhân đều có nhận xét về việc học tập của mình. Hàng quý có làm bảng tự kiểm điểm phê bình. Chi bộ cũng đánh giá rút kinh nghiệm những việc đã làm được hoặc chưa làm được của cá nhân và tập thể để phát huy và khắc phục. Luôn luôn lồng ghép nội dung chương trình hành động vào họp chi bộ và họp toàn bộ công chức viên chức của đơn vị trong kỳ họp lệ định kỳ được 16 lần. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chi bộ thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên và tổ chức sinh hoạt Đảng có chất lượng, đúng định kỳ, nội dung sinh hoạt đều thực hiện tốt theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, Quận ủy Cái Răng. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, đánh giá công chức, viên chức cuối năm

Nhằm nhân rộng điển hình chi bộ luôn theo dõi quá trình học tập của cá nhân qua kì họp chi bộ, họp CCVC giới thiệu những việc làm tốt trong và ngoài nhà trường để mỗi thành viên học tập. Chính vì thế, 13 đảng viên trong chi bộ luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng đều sôi nổi tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, ra sức cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt và xuất xắc nhiệm vụ được giao, điển hình như quần chúng Trần Thị Thúy Duy, Nguyễn Thị Thủy,.. đảng viên Trần Văn Hùng, Bùi Ngọc Hân, Lưu Thị Ngọc Bích,…

Về việc thực hiện nội dung đăng ký của tập thể: Chi ủy qua nghiên cứu tìm hiểu nội dung chuyên đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” năm 2012, tập thể chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na đăng ký các nội dung chi bộ học tập về Đảng ủy phường và kết quả đạt được như sau:

-Đảng viên tham gia đăng ký nội dung học theo tấm gương đạo đức của cá nhân đạt 13/11 đạt 118,18 % (vì có 2 đảng viên mới được kết nạp trong tháng 5/2012)

-Nội dung thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng.

Đảng viên, giáo viên được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ dưới mái trường XHCN, những tri thức được tiếp nhận ở trường sư phạm và qua thời gian trải nghiệm trong cuộc sống chúng tôi đã chắt chiu chọn lọc để truyền thụ cho HS, mong sao các em trở thành người chủ tương lai của đất nước như Bác từng mong muốn “…được sánh vai cùng các cưởng quốc năm châu” vì sự nghiệp giáo dục, vì tồn vinh của đất nước, mỗi đảng viên, giáo viên làm việc với tinh thần trách nhiệm không tính toán thời gian miễn sao hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Từng thành viên trong đơn vị đã tận dụng hết quỹ thời gian hiện có để giúp cho HS ngày càng phát triển toàn diện hơn, thực hiện khẩu hiệu hành động “ Giờ nào việc ấy” trong hội họp học tập và vui chơi… Họp đúng giờ với tinh thần thái độ khẩn trương, đi sâu vào phần trọng tâm, lên lớp đúng giờ. Không bỏ bài, bỏ tiết hay cắt xén chương trình. Những học sinh yếu luôn được phụ đạo, tận tụy trong công việc sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với đồng nghiệp khi gặp khó khăn. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được hiệu trưởng phân công vì thế 100% đảng viên và quần chúng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

         Đăng ký việc làm đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy tham dự phong trào do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao. Đổi mới công tác quản lý cho phù hợp với mục tiêu chung. Luôn nâng cao chất lượng giáo dục kết quả 100% giáo viên, cán bộ quản lý dự thi cấp quận thành phố đều đỗ và đạt giải cao góp phần cho việc nâng cao thành tích của đơn vị chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trường đạt TTXS bằng khen của Bộ GD&ĐT và được tái công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tạo mọi điều kiện để tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, HS gặp khó khăn, cơ nhỡ vẫn được học 2 buổi/ ngày, học sinh nghỉ, bỏ học vận động học sinh ra lớp. Những học sinh yếu sẵn sàng phụ đạo để các em ngày càng tiến bộ hơn, vì vậy năm học vừa qua 100% học sinh được lên lớp. Không có HS nào bỏ học. Trường hoàn thành tiêu chí phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 do Bộ quy định.

Còn đối với học sinh để thực hiện tốt “Kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, đòi hỏi từng thành viên của đơn vị luôn là tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo, tạo không khí lớp học, trường học thân thiện để mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui. Bằng lưong tâm và trách nhiệm, phải vượt qua khó khăn về điều kiện vật chất để tổ chức các Hội thi, tổ chức sân chơi bổ ích cho học sinh để giúp học sinh có môi trường phát triển tốt, vì vậy tỷ lệ học sinh khá giỏi được nâng lên đạt 83,94%, Tham gia đầy đủ các phong trào do các cấp tổ chức đạt giải 63 giải cấp quận và thành phố trong đó có 1 HS đạt giải toàn quốc.

Bảo quản tốt tài sản của nhà trường. Tài chính luôn thực hiện công khai theo Thông tư 09 của BGDĐT. Phát huy sức mạnh của dân chủ trong mọi hoạt động, không để xảy ra hiện tượng khiếu nại tố cáo trong đơn vị. Tích cực hiến máu tự nguyện để chia sẻ khó khăn với xã hội đạt 6 đơn vị máu. Tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ vận động quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tấm lòng vàng, GVHS vùng khó khăn,….

Nghiêm túc chấp hành sự phân công của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác phát triển đảng viên đạt 2/2, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. cử 5 đối tượng đi học lớp cảm tình Đảng, chuyển hồ sơ cho Đảng xem xét.

Hoàn thành việc tự kiểm điểm phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ VIIIXây dựng tập thể đạt Lao động xuất sắc, đoàn thể đạt từ vững mạnh trở lên.

Cuối năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Bác đã dạy “…trời có bốn mùa, đất có bốn phương, người phải có bốn đức, thiếu một mùa thì không thành trời , thiêu một phương thì không thành đất, thiếu một đức thì không thành người” vì vậy việc cá nhân đăng chương trình hành động cho bản thân luôn luôn được chi ủy quan tâm có 13/13 đảng viên đăng ký nội dung cụ thể theo đúng mẫu đăng ký của Quận ủy, nộp cho chi bộ và cá nhân giữ 1 bản để thực hiện, riêng 17 quần chúng đăng ký nộp cho công đoàn quản lý kết quả nhận thức sau học tập về mặt mạnh: Đảng viên và quần chúng đều quán triệt Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị. Mỗi đảng viên và quần chúng đều đăng ký những việc làm cụ thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nhiệm vụ được phân công. Mỗi thành viên đề ra sức học tập và làm theo lời dạy của Bác. Đảng viên quần chúng đều ra sức khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có lập trường chính trị vững vàng; không vi phạm đạo đức nghề nghiệp; đảng viên chấp hành điều lệ Đảng và qui định của Bộ chính trị về những điều đảng viên không được làm, được thực hiện nghiêm túc nhằm để nâng cao sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên, uốn nắn những biểu hiện sai trái giúp đảng viên không vi phạm kỷ luật. Giám sát thường xuyên được 18 cuộc về tài chính tài sản, chức năng nhiệm vụ, tác phong, chất lượng giảng dạy,…..

Về hạn chế: Trong đơn vị còn 2 giáo viên chưa học tập tốt ( 1giáo viên thiếu tinh thần trách nhiệm chưa quan tâm đến chất lượng học tập của HS; 1 chậm trễ trong hồ sơ sổ sách, ý thức tổ chức kỷ luật còn hạn chế).

Hướng khắc phục: Chi ủy từng bước giúp các đảng viên và quần chúng trên khắc phục.

Bài học kinh nghiệm:

Tuyên truyền để mỗi cán bộ đảng viên đều tích cực học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm; nói và làm theo nghị quyết.

Tham dự đầy đủ các buổi học tập nghị quyết chuyên đề do Đảng ủy phường tổ chức để nâng cao nhận thức chính trị.

Phải đăng ký chương trình hành động cho tập thể và cá nhân;

Chi bộ phải xây dựng chương trình hành động cho từng năm, tháng.

Đảng viên phải nghiêm túc tham gia đóng góp xây dựng chi bộ, nhà trường, hiểu được mục đích ý nghĩa phê và tự phê và tích cực thực hiện.

Luôn phát hiện những tấm gương và việc làm tiêu biểu của mỗi cá nhân để nhân rộng điển hình thông qua các kỳ họp.

Kính thưa các đồng chí phần báo cáo tham luận của chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na đến đây đãkế thúc; kính chúc sức khỏe các đồng chí xin kính chào.

 

                 

 

                            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Báo cáo tham luận thực hiện chỉ thị 03/CT/TW

BÁO CÁO THAM LUẬN

 

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03 CT/TW

-------------------------------------

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã ra đi nhưng tư tưởng và đạo đức của Người là kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và là tinh hoa văn hóa của nhân loại, tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta và là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị này tất cả các đảng viên trong chi bộ và quần chúng.

  1. 1.1/ Về công tác tổ chức:

Tổ chức cho đảng viên quán triệt chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị. Mỗi đảng viên và quần chúng đều đăng ký những việc làm cụ thể theo nhiệm vụ được phân công, sau đó thông qua chi bộ để góp ý bổ sung cho phù hợp.

Căn cứ vào nội dung đăng ký chi bộ phân công đảng viên giám sát việc thực hiện nội dung đã đăng ký, có uốn nắn giúp đỡ tạo điều kiện để đảng viên và quần chúng học tập tốt.

Mỗi kỳ họp của các bộ phận cũng như chi bộ mỗi cá nhân đều có nhận xét về việc học tập của mình thông qua nhiệm vụ được phân công

Luôn tổ chức sâu rộng trong đảng viên, quần chúng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ các câu chuyện kể trong tủ sách của thư viện, thông qua các buổi tuyên truyền giới thiệu sách định kỳ, trong kỳ họp chi bộ và các kỳ họp của nhà trường.

Chính vì vậy, tất cả đảng viên trong chi bộ luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường,thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng đều sôi nổi tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, ra sức cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Trong năm 2011 đã đạt một số thành tích đáng phấn khởi như sau:

2. Công tác chính trị, tư tưởng: Kính thưa các đồng chí!

         Công tác chính trị tư tưởng luôn được chi bộ xác định là mặt trận hàng đầu.100% Đảng viên, quần chúng học tập chính trị nghị quyết nghiêm túc, lắng nghe,ghi chép đầy đủ. 100% Đảng viên GV –NV quán triệt các chuyên đề : Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có viết bài thu hoạch và đề ra phương hướng hoạt động được tạp thể đóng góp ý kiến để rút kinh nghiệm.Nghiêm túc thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử. Trong các buổi sinh hoạt của Chi bộ đều triển khai nội dung học tập những bài học về tấm gương đạo đức của Bác, những lời dạy của Người về đạo đức người Cán bộ Đảng viên, đạo đức người cách mạng thông qua tài liệu, câu chuyện, sách báo…viết về Bác.Mỗi đảng viên đăng kí các việc làm cụ thể Do vậy 100% cán bộ, Đảng viên trong nhà trường đều trung thành với lý tưởng của Đảng, yên tâm công tác, yêu nghề mến trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt bất cứ công việc gì mà Đảng và cấp trên giao phó. Không có đồng chí nào vi phạm ý thức, tổ chức kỷ luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, không có biểu hiện tiêu cực, xa rời Đảng hoặc không hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

3.Công tác giáo dục:

* Noi gương Bác các Đảng viên GV –NV trong nhà trường luôn luôn tích cực học tập, cầu tiến để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cụ thể: !00% GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.100% GV được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do nghành và trường tổ chức, 100% GV ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Nhiều chuyên đề trường, chuyên đề cấp cụm và chuyên đề do PGD – ĐT tổ chức được triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. 100% giáo viên đều tham gia thao giảng thi đua kết quả có 8 GVG Quận và 5 GVG thành phố, 1 giải 3 GVTV,3 GV đạt giải VCĐ cấp TP…. 100% GV viết sáng kiến kinh nghiệm trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc được giấy khen Sở GD – ĐT

*Bên cạnh đó thấm nhuần lời dạy của Bác”Vì lợi ích 10 năm trồng cây vì lời ích trăm năm trồng người”,ý thức được trách nhiệm cao cả của mình, mỗi thành viên trong nhà trường đều lấy “sự tiến bộ của học sinh là niềm vui của mình”.Đáp lại tấm lòng của các thầy cô các em học sinh cũng tích cực thi đua học tập và rèn luyện đạo đức. 100% HS hoàn thành 5 nhiệm vụ của người HS. Tỉ lệ học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến năm sau cao hơn năm trước: Thi VSCĐ đạt 11 giải Quận, 10 giải cấp TP; HSG khối 5 đạt 5 cấp quận và 3 cấp TP; Thi O6lympic Tiếng Anh qua mạng đạt 2 Quân và 1 TP; Thi tin học trẻ không chuyên đạt 2 giại cấp quân (nhì, ba) 8 HS đạt giải toán qua mạng cấp quận. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 96,92%.

4. Công tác phối hợp đoàn thể:

          Ngoài ra đảng đã chỉ đạo và phối hợp với Đội TNTP HCM, Đoàn TNCS HCM học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh: Hàng tuần, nhà trường đều tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần. Tất cả cán bộ, đảng viên, học sinh toàn trường đều tham gia chào cờ và hát Quốc ca. Trong buổi chào cờ đều có đánh giá kế hoạch hoạt động tuần trước và đưa ra kế hoạch hoạt động trong tuần tiếp theo nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh theo chủ điểm hàng tuần, nhắc nhở học sinh thực hiện các nề nếp rèn luyện đạo đức học sinh và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên, Nhi đồng, kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM cho các HS nghe và học tập. Tổ chức 2 đợt thu gom giấy vụn để học sinh có ý thức tiết kiệm, tái sử dụng giấy, rác thải trị giá 1238000 đồng và giáo dục ý thức vệ sinh môi trường, đồng thời gây quỹ giúp bạn nghèo gặp khó khăn, vươn lên trong học tập với số tiền 1600000 đồng; giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền 1040000, 42 sản phẩm; Tặng SGK và truyện: 592 quyển. Giáo dục học sinh có ý thức tiết kiệm điện, ra khỏi phòng phải tắt điện ngay, ý thức tiết kiệm nước sạch, không xả nước bừa bãi, ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ của công, bao bọc sách vở để giữ tốt, dùng bền.

          Nhà trường luôn luôn tiết kiệm Ngân sách để tập trung xây dựng, tu bổ CSVC, mua sắm trang thiết bị, trang trí khung cảnh sư phạm để tạo một môi trường thuận lợi, lành mạnh và thân thiện cho giáo viên và học sinh thi đua giảng dạy và học tập. Nhưng tiết kiệm Ngân sách không có nghĩa là cắt xén chi tiêu mà là sử dụng Ngân sách đúng mục đích, đúng giá trị và hiệu quả, không buông lỏng quản lý tài chính, không để thất thoát tài chính hoặc sử dụng không đúng việc, không đúng lúc, không đúng giá trị thực tế và không hiệu quả.  Để tránh tiêu cực trong quản lý tài chính nhằm tiết kiệm Ngân sách, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho Ban thanh tra nhân dân gồm 3 đồng chí được Đại hội viên chức nhà trường bầu ra tiến hành Thanh tra tài chính thường xuyên rồi báo cáo kết quả trong các cuộc họp HĐSP cho toàn thể giáo viên đều công khai được biết; Tổ chức lao động công công ích đảng viên đoàn viên với sự hỗ trợ của đoàn phường làm 200 m2 cỏ và 98 m2 dal làm chỗ để xe cho HS. Đảng viên và giáo viên trong trường đ1ong góp quỹ tương trợ, quỹ vì người nghèo, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai …tổng số tiền đóng góp là 9 287 000 đ. Tham gia hiến máu nhân đạo được 3 đơn vị máu.  

5. Công tác xây dựng Đảng:

* Yêu cầu mỗi Đảng viên phải đăng ký 2 đến 3 nội dung về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sau đó quyết tâm thực hiện các nội dung và triển khai tổ chức đánh giá tại Chi bộ. Tích cực bồi dưỡng trình độ LLCT cho Cán bộ, Đảng viên, nhất là bồi dưỡng CT cho Đảng viên mới và bồi dưỡng nhận thức Đảng cho đối tượng chuẩn bị kết nạp Đảng. Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, đều nghiêm túc đánh giá một cách khách quan vô tư, tích cực phê bình và tự phê bình, mạnh dạn chống những biểu hiện tiêu cực trong quản lý và những sai phạm trong sinh hoạt và trong công việc, phát huy tính dân chủ, tính công khai, nhất là công khai tài chính nhằm xây dựng Chi bộ Đảng nhà trường luôn trong sạch vững mạnh và môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện

* Năm 2010- 2011 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh.

6. Đánh giá, nhận xét chung:

a. Ưu điểm:Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp ủy Đảng và các cấp lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương.Có sự đoàn kết thống nhất cao trong chi bộ, BGH, các thành viên trong nhà trường. Đội ngũ đảng viên trẻ đa số nhiệt tình trong công tác.Các chỉ tiêu phong trào đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.Chất lượng HS từng bước được nâng lên rõ rệt.

b. Tồn tại: Các đảng viên trẻ ít phát biểu, còn hạn chế về thuyết trình. Trường dạy 2 buổi trên ngày nên việc họp chi bộ định kì còn gặp khó khăn.

7. Bài học kinh nghiệm:

- Trong xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động phải có các tiêu chí cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo cuộc vận động  các cấp, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cơ sở gắn với chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình.

- Cần tạo sự nhận thức đầy đủ hơn trong CBCC, đảng viên về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động.

- Cần phải đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu tổ chức; tăng cường tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và tranh thủ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể tạo điều kiện, phối hợp để tổ chức thực hiện cuộc vận động đạt kết quả tốt.

                                                         CHI BỘ TRƯỜNG TH TRẦN HOÀNG NA

 

 
Bản kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể của Chi ủy chi bộ

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG HƯNG THẠNH                      ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

       CHI BỘ TRẦN HOÀNG NA

                                   

                                                                          Hưng Thạnh, ngày 01 tháng 09 năm 2012

 

 

BẢN KIỂM ĐIỂM, TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH

 

TẬP THỂ CHI ỦY CHI BỘ

 

Theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề xây dựng Đảng cấp bách hiện nay

                                             -----------------

Thực hiện Nghị quyết số 12 Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”

Căn cứ kế hoạch số 06-KH/QU ngày 16 tháng 4 năm 2012của Ban thường vụ Quận ủy và Hướng dẫn số 01-HD/BTC của Ban tổ chức Quận ủy và kế hoạch số 28-KH/ĐU của Đảng ủy phường Hưng Thạnh về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”

Chi ủy chi bộ trường tiểu học Trần Hoàng Na nhiệm kỳ VIII (2012-2015) kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể chi bộ trường Trần Hoàng Na cụ thể như sau:

A-   Ưu điểm:

1- Việc đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Chi bộ xác định xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, là nhân tố đảm bảo cho mọi thắng lợi. Công tác chính trị tư tưởng được đặt lên hàng đầu. nhiều năm qua các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành đều được triển khai học tập quán triệt trong toàn chi bộ và quần chúng một cách nghiêm túc, hàng tháng các chi bộ đều sinh hoạt quán triệt nội dung mới của Đảng, Nhà nước trong tập san thông tin nhằm cập nhật thông tin và nâng cao kiến thức cho cán bộ đảng viên.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi Ủy, Ban giám hiệu, cán bộ, đảng viên tự giác gương mẫu đi đầu và xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Mỗi đảng viên đều đăng ký việc làm cụ thể theo tấm gương đạo đức của Bác. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, đánh giá công chức, viên chức cuối năm. 

Tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn do Sở và Phòng tổ chức đầy đủ. Coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, thiết lập kế hoạch bài học có tích hợp về đạo đức Hồ Chí Minh để giảng dạy ở các lớp; việc học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp... Thông tin thời sự, các văn bản của Đảng và chính quyền thường xuyên nghiêm túc và kịp thời. Đảng viên và quần chúng trong đơn vị nhận thức về chính trị được nâng lên. Đảng viên, quần chúng học tập chính trị nghị quyết nghiêm túc, lắng nghe,ghi chép đầy đủ. Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm.

Đặc biệt nhấn mạnh việc làm theo qua những hành vi thiết thực, cụ thể. Trong các kỳ họp, sinh hoạt dưới cờ luôn tìm những mẩu chuyện kể về Bác để kể lại cho tập thể GV, HS cùng nghe để cùng học tập và noi theo,phù hợp với đặc điểm hoạt động của trường học, mỗi thầy cô giáo luôn là tấm đạo đức tự học và sáng tạo; không vi phạm 2 không với 4 nội dung của Bộ trưởng Bộ giáo dục ban hành; xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Công tác chính trị tư tưởng được chi bộ quan tâm hàng đầu nên không có khiếu tố khiếu nại trong đơn vị. chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu

*Việc quản lý kiểm tra, giám sát cán bộ đảng viên thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm.

Bên canh công tác chính trị tư tưởng, chi bộ thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên và tổ chức sinh hoạt Đảng có chất lượng, đúng định kỳ, nội dung sinh hoạt đều thực hiện tốt theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, Quận ủy Cái Răng.

Lãnh đạo cán bộ đảng viên và quần chúng giám sát hoạt động của quần chúng thực hiện đúng đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước.

Xây dựng được chương trình hành động của chi bộ, thực hiện các nghị quyết của cấp trên, thi hành điều lệ Đảng, các qui định của đảng viên về công tác xây dựng Đảng chính sách, pháp luật … liên quan đến quyền và trách nhiệm của đảng viện trong chi bô. Xây dựng và thực hiện quy chế làm việc theo quy định, duy trì nề nếp họp hội đúng giờ.

Quản lý phân công phù hợp với trình độ năng lực từng đảng viên, giới thiệu đảng viên đang công tác liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. 100% đảng viên và giáo viên đều tích cực tham gia học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, chính trị khi có khóa đào tạo, tự học tự rèn. Có phân công các đồng chí đảng viên giám sát các hoạt động của chi bộ của nhà trường.

2-Về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu cảu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Có thực hiện quy hoạch cán bộ theo quy định hàng năm. Luôn phát hiện và bồi dưỡng lực lượng kế thừa cho đơn vị

Tư tưởng đảng viên ổn định, an tâm công tác, tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao.Tất cả đảng viên không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm, đủ tư cách đảng viên và đều hoàn thành tốt đến xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không có đảng viên xếp mức 3; có 3 đảng viên nhận huy hiệu Hồ Chí Minh, giấy khen của Quận ủy

Tuyển dụng nhân sự đúng công văn số 705/UBND của Chủ tịch ủy ban quận Cái Răng ký ngày 28/7/2008 và theo Thông tư liên tịch số 35/ 2006 /TTLT-BGĐT-BNV của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Nội ban hành ngày 23 tháng 08 năm 2006. Có thành lập Hội đồng xét tuyển công khai khách quan đúng quy chế. Đã tuyển dụng được 6 viên chức.

3-Về xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong mối quan hệ với cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

-Công tác lãnh chỉ đạo và điều hành của tập thể chi bộ:

Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công việc do Đảng bộ, chi bộ và ngành giáo dục cấp trên đề ra. Lãnh đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở đơn vị- chống tham nhũng, quan liêu lãng phí và các hiện tượng tiêu cực khác. Luôn phát huy dân chủ, phê và tự phê, nhằm xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong chi bộ, giúp nhau cùng tiến bộ

Lãnh đạo thực hiện quốc phòng toàn dân, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong đơn vị. Xây dựng các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường đạt vững mạnh xuất sắc, thực hiện đúng nhiệm vụ, đúng chức năng. Lãnh đạo chính quyền, đoàn thể tích cực tham gia xây dựng, giám sát bảo vệ thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Chất lượng và hiệu quả giáo dục được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được khang trang hơn. Đội ngũ công chức viên chức được đào tạo nâng cao về trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Các bộ phận đoàn thể luôn luôn đổi mới nội dung và hình thức hoạt động cho phù hợp với thực tế nhà trường và các đoàn thể đều được công nhận vững mạnh, xuất sắc, không có đoàn thể yếu kém.

-Vai trò lãnh đạo của đồng chí Bí thư:

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy nguồn nội lực và ngoại lực, thu hút tất cả các nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.Phát huy tính chủ động sáng tạo, đổi mới phương pháp quản lý, lãnh chỉ đạo, cải tiến phương pháp dạy học, hoàn thành nhiệm xuất sắc nhiệm vụ được giao.Hoàn thành các tiêu chí CMC và PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 2. Chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo ngày càng được nâng lên có GV, HS đạt qua các kì thi các cấp. Đề án nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia luôn được tham mưu với cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và có triển khai sâu rộng trong toàn thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị để thực hiện; kết quả trường đã tái công nhận chuẩn Quốc gia mức độ1 vào ngày 31/8/2012.

Trường đạt trường học thân thiện học sinh tích cực xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo khen tặng, trường đạt văn minh; nhiều năm qua luôn đạt Tiên tiến xuất sắc được bằng khen UBNDT/P bằng khen của Bộ GD&ĐT; Chi bộ được Thành ủy tặng huy hiệu Hồ Chí Minh; quận Ủy tặng giấy khen.

-Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh:

Với tinh thần đoàn kết nhất trí nổ lực của chi ủy; được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo chuyên môn của Ngành giáo dục quận và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Từ đó, tập thể chi bộ nhất trí cao tập trung lãnh đạo công chức viên chức hoàn thành nhiệm vụ phát triển nhà trường một cách xuất sắc. Chi bộ đã đề ra nghị quyết chương trình, nhiệm vụ kịp thời, xác hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Xác định được những nội dung trọng yếu để tập trung chỉ đạo như: Phát huy dân chủ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan.

-Công tác phát triển đảng viên:

Trong nhiệm kỳ đã tạo nguồn cảm tình Đảng 8 đồng chí, kết nạp đảng viên mới 6 đồng chí, chỉ tiêu Đảng ủy giao 4, so với chỉ tiêu Đảng Ủy giao đạt 150 %.

*Nguyên nhân ưu điểm:

Xuất phát từ đường lối đúng đắn của Đảng, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, của Phòng GD&ĐT quận, chi ủy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Biết giữ gìn được sự đoàn kết có quyết tâm vượt qua khó khăn.

Những kết quả đạt được là do tinh thần đoàn kết nhất trí nổ lực của chi bộ; được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo chuyên môn của Ngành giáo dục quận và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Từ đó, tập thể chi bộ nhất trí cao tập trung lãnh đạo công chức viên chức hoàn thành nhiệm vụ phát triển nhà trường một cách xuất sắc.

Chi bộ đã đề ra nghị quyết chương trình, nhiệm vụ kịp thời, xác hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Xác định được những nội dung trọng yếu để tập trung chỉ đạo như: Phát huy dân chủ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy nguồn nội lực và ngoại lực, thu hút tất cả các nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

B. Khuyết điểm - hạn chế:

1) Việc đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cảu Đảng.

Ở một vài cá nhân: Chưa phát huy hết sức mạnh chiến đấu của người đảng viên; Chưa đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác chưa cao. Chi bộ tiếp tục tuyên truyền giáo dục để mỗi cá nhân khắc phục trong thời gian tới.

2-Về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu cảu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Công tác quy hoạch cán bộ chưa mang tính kế thừa.Việc quy hoạch cán bộ quản lý (Phó hiệu trưởng) chưa đạt theo kế hoạch, nên cấp trên phải điều động nhân sự nơi khác về trường.

          3-Về xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong mối quan hệ với cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Trong nhiệm kỳ qua đã xảy ra vụ cháy nhỏ đã phát hiện kịp thời và khắc phục hậu quả.

Còn một vài quần chúng tư tưởng làm việc chưa tự giác vì nhiệm vụ chung, đảng viên đôi khi chưa tích cực thuyết phục động viên để tư tưởng quần chúng chuyển biến về nhận thức.

Sự chia sẻ trách nhiệm với nhà trường với phụ huynh với đồng nghiệp đôi khi còn thiếu ở một vài đảng viên.

Trong chi ủy hoạt động chưa đều tay. Bí thư chưa mạnh dạn giao việc cho cấp ủy viên.

Giữa nhiệm kỳ VII khuyết 1đ/c chi ủy viên do điều kiện sức khỏe xin được nghỉ hưu trước thời gian.

Do đặc thù nhiệm vụ của trường 2 buổi/ngày nên việc đảng viên là giáo viên kiêm nhiệm công tác trong chi ủy còn hạn chế; năng lực hoạt động chưa cao; chưa có kỹ năng lãnh đạo.

*Nguyên nhân hạn chế:

Chưa mạnh dạn trong phê và tự phê. Năng lực của từng đồng chí trong chi ủy chưa đồng đều.

Bí thư chi bộ là hiệu trưởng thường xuyên được Phòng GD&ĐT quận điều đi công tác, trước đây trường thiếu nhân sự PHT, giáo viên,… nên phần nào cũng ảnh hưởng đến hoạt động chi bộ.

Do đặc thù trường học 2 buổi/ ngày, cấp ủy là giáo viên nên việc họp chi ủy gặp khó khăn. Các đảng viên kiêm nhiệm công tác trong chi ủy không có chế độ chính sách nên cũng chưa tái tạo được sức lao động cho cấp ủy chi bộ trường học.

Còn một vài đảng viên còn ngại tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ và nhà trường vì chưa phát huy hết sức mạnh chiến đấu của người đảng viên; chưa đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác chưa cao. chi bộ tiếp tục tuyên truyền giáo dục để mỗi cá nhân khắc phục.

C. Giải pháp khắc phục khuyết điểm hạn chế:

1) Giải pháp khắc phục trước mắt:

Tăng sức mạnh chiến đấu của Đảng trong mỗi đảng viên, mạnh dạn trong phê và tự phê để giúp nhau cùng tiến bộ. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với hình thức chia sẻ việc học tập theo tấm gương đạo đức của Bác nhiều hơn..

Đảm bảo đủ nhân sự theo biên chế trường 2 buổi để là tiền đề cho việc cử đảng viên trẻ đi học lớp trung cấp chính trị.

Bí thư mạnh dạn giao việc cho chi ủy viên; Từng cá nhân cấp ủy chi bộ khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện quy hoạch lực lượng kế thừa mang tính chắc chắn và bền vững hơn.

2.Giải pháp trong thời gian tới:

Tất cả đảng viên tư tưởng ổn định, lập trường vững vàng, yên tâm công tác luôn là đội quân tiên phong trong các hoạt động của nhà trường và địa phương; kịp thời tham mưu với cấp trên những việc làm phù hợp cũng như giải quyết những vướng mắc khó khăn trong công tác, không để xảy ra tiêu cực, mất đoàn kết trong nội bộ. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công việc do Đảng bộ, chi bộ và ngành giáo dục cấp trên đề ra.

Xây dựng và phát triển trường Tiểu học Trần Hoàng Na là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị Quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông, chỉ đạo của Sở giáo dục Đào tạo Cần Thơ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng. quyết tâm xây dựng một ngôi trường luôn ổn định về số lượng, đảm bảo về chất lượng và có uy tín trên toàn quận Một ngôi  trường thân thiện, uy tín, chất lương. Nơi phụ huynh, học sinh tin cậy. Một chiếc nôi rèn luyện để giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn lên.

Trên đây là bản kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể chi bộ trường Trần Hoàng Na. Rất mong được sự đóng góp của các đồng chí.

 

Nơi nhận:                                                                       T/M CHI BỘ

-BTC Quận ủy,                                                                                BÍ THƯ

-BCH Đảng ủy,

-Lưu: VT                                                                              

.                                                                                                Lê Thị Thúy Phượng

                                                                          

                                                                                 

 

 

 

 

 
Chương trình Họp kiểm điểm tập thể Ban chi ủy chi bộ và đảng viên

 

       ĐẢNG ỦY P. HƯNG THẠNH                           ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

   CHI BỘ TRƯỜNG TRẦN HOÀNG NA  

                                                              

 

CHƯƠNG TRÌNH

Họp kiểm điểm tập thể Ban chi ủy chi bộ và đảng viên theo nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)

“Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”

____________________

 

I/NGHI THỨC:

1-     Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. (Đ/c Bùi Ngọc Hân)

2-     Phát biểu khai mạc (Đ/c Lê Thị Thúy Phượng – Bí thư chi bộ)

II/. NỘI DUNG:

          1/ Phát biểu quán triệt của lãnh đạo Đảng ủy (Đ/c Đinh Văn Duy)

          2/ Trình bày bản tự phê của tập thể chi ủy theo tinh thần Nghị quyết TW 4 và bản kiểm điểm phê bình cuả chi bộ năm 2012 theo hướng dẫn số 07 của TW (Đ/c Trần Văn Hùng - Phó bí thư)

          3/ Thông qua báo cáo giải trình ý kiến đóng góp của tổ chức cá nhân đối với tập thể Ban chi ủy (Đ/c Lê Thị Thúy Phượng - Bí thư)

          4/ Thảo luận đóng góp ý kiến của đảng viên.

          5/ Đảng viên thông qua bản tự kiểm điểm phê bình theo Nghị quyết TW 4, đảng viên trong chi bộ góp ý.

          6/ Phát biểu của các ban Đảng trực thuộc Đảng ủy.

          7/ Phát biểu chỉ đạo của Đ/ c Đinh Văn Duy – Tổ trưởng.

          8/ Phát biểu tiếp thu ý kiến và kết luận cuộc họp của Đ/c Lê Thị Thúy Phượng – Bí thư

 

                                                            

                                                            BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

 

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng
Giáo viên

Video Tiêu biểu

Developed by JoomVision.com

Liên kết Website

music

Please update your Flash Player to view content.